10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO

Piano không chỉ nhạc cụ tạo âm thanh cho đời sống, nó là niềm vui thích, niềm đam mê cũng như 1 biện pháp giải tỏa tinh thân cho nhiều người. Được phát minh vào cuối thế kỉ 18, Piano giờ đây đã luôn hiện hữu trong đời sống hàng ngày và 1 phần đam mê của nhiều lứa tuổi. Đồng thời Piano cũng cải thiện nhiều chỉ số EQ, IQ cho trẻ em đang trong quá trình phát triển trí não. Sau đây là 10 lợi ích tích cực của việc học đàn mà An Piano đã tổng hợp được.

1. Khéo léo

Khéo léo – 1 kĩ năng mềm cực kì cần thiết cho cuộc sống đời thường, là khả năng bạn thực hiện các chuỗi chuyển động chuẩn xác và nhanh nhẹn. Mọi người thường luyện tập cải thiện bằng các động tác lặp đi lặp lại hàng ngay nên việc chơi Piano thực sự là rất tốt. Đặc biệt khi còn nhỏ việc phát triển các kĩ năng mềm xảy ra nhanh chóng và tiếp thu nhanh. Kể cả đối với người già, khi cơ thể và trí não bị hao mòn theo thời gian, việc luyện tập các kĩ năng khéo léo cần sự nhạy bén cũng rất cần thiết để luôn minh mẫn.

2. Xây dựng sự tự tin

Để học 1 nhạc cụ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức, trong quá trình học chơi nhạc cụ bạn sẽ luyện được rất nhiều đức tính tốt như sự kiên trì, bền bỉ, tò mò và ham học hỏi. Những đức tính tốt đó sẽ đem lại nhiều kiến thức, và sự tự tin cho chính bản thân.

3. Giữ cho bộ não khỏe mạnh

Nhạc cụ là 1 trong những kĩ năng khó học, không phải 1 sớm 1 chiều dễ dàng tiếp thu. Ngoại việc học nhạc lý, cách sử dụng nhạc cụ lẫn áp dụng để kết hợp với những dụng cụ khác cho nên bộ não phải luôn hoạt động và ứng biến theo chủ đích của người chơi.

Bộ não khỏe mạnh vừa khiến cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần ổn định sẽ khiên ta yêu đời và có cảm xúc nhất là với những người già đang trong giai đoạn cơ thể bị lão hóa.

4. Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng – Stress là cảm xúc luôn hiện hữu trong cuộc sống, chúng ta phải luôn phải đối mặt với việc áp lực từ cuộc sống. Có lẽ việc ngồi xuống, chơi đàn và thả tâm hồn vào trong những giai điệu của âm nhạc khiến chúng ta có những giây phút thật sự thoải mái hơn. Chơi được 1 bản nhạc ưa thích, biểu diễn được nó trước bạn bè, người thân, hay việc bạn truyền cảm ứng cho những người khác học đàn.

5. Chấp nhận phán xét

Không phải ai cũng có gu âm nhạc giống nhau, sự khác biệt đó đến từ môi trường sống, phong cách sống và kĩ năng của từng cá nhân. Do đó, đôi lúc chúng ta sẽ gặp những người không cùng gu âm nhạc hay có thái độ tiêu cực nhưng sự chấp nhận phán xét, học hỏi để phát triển và trui rèn bản thân.

6. Đam mê

“Hầu hết mọi người sẽ thích có một niềm đam mê trong cuộc sống. Họ tìm kiếm một sở thích mà họ yêu thích, một thứ mà họ có thể đổ thời gian và sức lực của họ vào.

 Bạn có thể đến để tìm hiểu rằng piano là niềm đam mê của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết trừ khi bạn thử nó. Đặc biệt, sở thích này là không tốn kém. Một khi bạn có cây đàn piano của mình, bạn không cần phải liên tục chi tiền cho nó,nhạc không giới hạn có sẵn trên internet. Nếu bạn có được một cây đàn piano thực sự tốt, bạn thậm chí có thể biến niềm đam mê của mình thành một công việc bán thời gian.Bạn có thể dạy người khác chơi, hoặc bạn cũng có thể kiếm tiền biểu diễn tại các bữa tiệc như một nghệ sĩ piano nghiệp dư.”

7. Sự tập trung

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đang làm thay đổi cuộc sống rất nhiều. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh không chỉ có những lợi ích nhất định mà cả những tiêu cực trong đời sống. Với quá nhiều thông tin được lan truyền trên mạng và báo chí, làm phân tâm và đôi khi có những định hướng sai lầm. Thông thường khoảng thời gian chú ý tập trung của con người giờ đây chỉ còn khoảng 8 giây, vậy chúng ta nên làm gì để làm chậm lại trong thế giới quay nhanh này.

Trong thực tế chơi đàn Piano hay các nhạc cụ khiến chúng ta tập trung rõ nhất, đâu thể trong 1 buổi biểu diễn bạn bỏ tay ra khỏi bản phím để rút điện thoại ra check mail. Chơi Piano khiến bạn luôn phải đọc bản nhạc, nhấn phím đúng thời điểm – chính những lúc tập trung sẽ cải thiển rất nhiều khả năng tập trung của bạn.

8. Những mối quan hệ xã hội

Piano xuất hiện từ cuối thế kỉ 18, số lượng người học và chơi Piano trên thế giới rất nhiều điều đó khiến bạn có thể giao lưu, gặp gỡ những bạn bè để trao đổi và học tập lẫn nhau. Sự kết nối đến từ 1 điểm chung khiến bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ giao lưu. Những đứa trẻ nhút nhát sẽ có thêm nhiều bạn để cởi mở và hòa đồng với những người xung quanh hơn.

9. Thể hiện bản thân trước mọi người

Con người luôn có xu hướng muốn được công nhận và thể hiện bản thân của họ trước bạn bè và những người xung quanh. Đây không phải đức tính ” kiêu ngạo ” mà là 1 kĩ năng mềm cần thiết cho bất kì ai. Việc bạn tự tin để phát biểu , để biểu diễn chơi nhạc cự , hay có khả năng hùng biện trước đám đông là kĩ năng tốt. Những người trẻ nhút nhát rất cần kĩ năng này để tự tin trước cuộc sống xung quanh.

10. Văn hóa hiểu biết về lịch sử thế giới

Trải qua gần 400 năm, Piano là 1 phần lịch sử của con người hiện đại, có rất nhiều vì vĩ nhân xong hành với Piano như : BEETHOVEN (1770-1827), CHOPIN (1810-1849), GOULD (1932-1982),…. thông qua những cuộc đời của các nhà xoạn nhạc vĩ đại bạn cũng có thể tìm hiểu về những mốc thời gian của thế giới có những biến động gì ảnh hướng đến phong cách sáng tác của các vĩ nhân thế giới.

Kết Luận

Thông qua bài viết ” 10 Lợi ích của việc học Piano “, An Piano mong bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục đam mê Piano đồng thời chuyền cảm hứng cho những bạn chưa từng học và chơi Piano. Chúc bạn sẽ có nhiều thăng hoa và cảm xúc khi được chơi trên cây đàn yêu quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *