10 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ CHƠI PIANO

Trước đây nhiều cha mẹ không nghĩ đến nhạc cụ có vẻ “không bình dân” này, nhưng hiện nay thì hoàn toàn khác. Cho con học chơi đàn không phải chỉ nghĩ khi muốn đưa con vào con đường nghệ thuật mà vì rất nhiều lợi ích sẽ mang lại cho con.
Hãy để con bạn làm quen với đàn piano sớm, trẻ sẽ khám phá được nhiều điều thú vị. Chơi piano không những giúp trẻ xả street sau những bài học căng thẳng mà còn giúp trẻ bồi dưỡng tâm hồn. Phát triển trí não của trẻ một cách hoàn tiện, trẻ sẽ thông minh hơn khi tiếp xúc với đàn. Tư duy của trẻ sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Để được hiểu rõ hơn 10 lợi ích khi cho trẻ chơi piano như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!
1. Chơi đàn là hình thức giải trí lành mạnh
Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.
 
2. Giúp trẻ học tốt môn Toán và các ngành khoa học khác 
 
Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.
 
3. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ 
 
Không giống một số nhạc cụ khác, piano điện tử yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung vào ngón tay để không bị sai nốt, trật nhịp, sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống.
 
4. Dễ học các loại nhạc cụ khác
 
Các kỹ năng và kiến thức học đàn piano sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Nếu chơi “nhuyễn” piano ( có thể chỉ là piano điện tử), bé có thể học loại nhạc cụ khác như organ, guitar…
 
5. Rèn cho trẻ tính tập trung cao độ
 
Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi piano cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.
 
6. Phát huy năng khiếu của trẻ
 
Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn piano điện tử, bé có thể kết nối với máy tính để thực tập và sáng tác.
 
7. Giúp trẻ tự tin hơn
 
Nếu chơi tốt bài nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bài nhạc tiếp theo. Thành công ấy làm cho trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.
 
8. Rèn nhân cách, lập trường
 
Học piano không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó giúp con bạn rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.
 
9. Phát huy trí tưởng tượng
 
Thả hồn qua âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.
 
10. Khả năng phân tích âm nhạc cao
 
Chơi tốt piano, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bỏng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Chắc chắc con bạn sẽ hát đúng một ca khúc và từ đó có thể hát hay hơn.
 
Nguồn: Việt Thương Music.
An Piano
Không có phản hồi
Đăng trong :
Bạn Cần Biết
Bình Luận
Bình Luận
Bình Luận
Viết Bình Luận
Họ và Tên
Email