BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG ÂM THANH KHI CHƠI ĐÀN

Đam mê 1 nhạc cụ, tận hưởng và cảm nhận nó đối với chúng ta là 1 thú vui tao nhã. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng cảm giác say mê đó chúng ta cũng cần có phải tập trung hết sức lẫn thao tác uyển chuyển. Sau đây sẽ là 1 vài bí quyết chủ quan giúp bạn tận hưởng tốt hơn khi chơi đàn.

Vai trò của việc ngồi đúng tư thế

Chiếc ghế ngồi êm ái cùng kích thước cây đàn lớn, phím đàn trải dài khiến cho nhiều người nghĩ rằng tư thế ngồi chơi đàn piano không có nhiều điều cần chú ý. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chính là điểm cần đặc biệt chú ý nếu bạn muốn khoảng thời gian chơi đàn piano là trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì vậy, dù bạn mới bắt đầu học chơi hay đã có thời gian dài chơi piano thì tư thế ngồi như thế nào luôn cần được chú trọng. Tư thế ngồi chuẩn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho người chơi có cảm giác thư thái khi chơi đàn. Khi đó, cảm xúc cùng suy nghĩ mạch lạc sẽ giúp bạn có thể mang đến cho người nghe những bản nhạc hay. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tận hưởng việc chơi đàn piano vui vẻ và thú vị mỗi ngày.

Tư thế ngồi đúng chuẩn

Một điểm bạn cần nhớ khi chơi đàn piano chính là ngồi thoải mái nhất sẽ giúp chơi nhạc hay và vui vẻ hơn. Tư thế ngồi chơi đàn piano thường sẽ là ngồi chính giữa đàn, chính giữa ghế nhưng chỉ ngồi phần nửa trước của ghế (tùy chiều cao cơ thể). Cùng với đó, chú ý giữ cho lưng luôn thẳng và để vai – tay ở trạng thái thả lỏng. Mỗi người sẽ có vị trí ngồi khác nhau tùy thuộc vào hình thể và thuận lợi để đạp pedal. Tuy nhiên, việc đảm bảo thư thế ngồi chuẩn sẽ giúp bạn có được trạng thái tốt nhất khi chơi đàn. Đặc biệt, hãy tránh một số điều khi ngồi chơi đàn piano để có thể thực sự tận hưởng khoảng thời gian với âm nhạc của bạn như:

  • Không ngồi khom người khi chơi đàn;
  • Nên luyện tập để dùng mắt nhiều hơn là cúi xuống để nhìn phím đàn;
  • Luôn cố gắng thả lỏng vai để tránh tình trạng căng cứng, đau vai gáy sau một thời gian chơi đàn;
  • Phần từ khuỷu tay đến bàn tay luôn song song với nền nhà;
  • Khuỷu tay nên được đặt ra phía trước 1 chút so với mặt và khi di chuyển cánh tay chơi nhạc cần giữ cho 2 khuỷu tay và 2 bàn tay thẳng hàng…

Tâm thế thư giãn khi chơi

Có rât nhiều người học chơi đàn piano và không phải khả năng của ai cũng giống nhau. Việc bạn trở nên buồn rầu vì không thể  chơi hay như ai đó  sẽ khiến bạn mất đi mọi sự hứng thú. Đừng quá nôn nóng, một bản nhạc đơn giản và nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh lại và cảm xúc sẽ được cân bằng. Điều này sẽ giúp bạn chơi mềm mại và cảm xúc hơn rât nhiều. Bạn cũng sẽ loại bỏ  được những áp lực không cần thiết khiến mình trở nên căng thẳng. Đừng khiến mình có áp lực  trở thành nghệ sĩ chơi đàn piano nếu bạn không thực sự muốn là một nghệ sĩ biểu diễn. Hãy khiến cho cây đàn piano giúp cuộc sống của bạn vui vẻ hơn vơi âm nhạc mỗi ngày.

Kết luận

Thông qua bài viết ” Bí quyết giúp bạn tận hưởng âm thanh khi chơi đàn”, An Piano hi vọng bạn sẽ có thêm cảm hứng và niềm đam mê khi đánh lên những giai điệu làm say mê lòng khán giả lẫn chính bản thân bạn. Chúc bạn có thêm sức khỏe và học tập làm việc cũng với cây đàn yêu thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *