CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CŨ ?

Mua đàn piano cũ: nên hay không?

Bước đầu tiên chọn mua Piano, nhiều người vẫn luôn thắc mắc có nên mua đàn Piano cũ hay không? Nếu bạn đang trong tình huống đó, tìm kiếm một sản phẩm piano chất lượng nhưng vẫn phân vân không biết nên mua đàn piano cũ hay mới, hãy cùng Yamaha chỉ ra cả ưu và nhược điểm của hai loại piano cũ và mới nhé. Từ đây, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho việc có nên mua đàn piano cũ không.

Vì sao nhiều người thường chọn mua đàn piano cũ?

  • Mức giá tốt: Do đã qua sử dụng nên các sản phẩm đàn piano cũ thường có mức giá rẻ hơn hẳn các sản phẩm đàn mới. Trung bình, một sản phẩm đàn piano cơ thường được bán với giá thấp hơn khoảng 40-70% so với đàn mới, tùy vào tình trạng và năm sản xuất.
  • Tân trang chỉn chu, vẻ ngoài bóng loáng: Người sử dụng ban đầu của đàn piano nếu muốn bán sản phẩm, chắc chắn họ sẽ phải làm mới lại một số bộ phận và làm sạch cây đàn. Vì vậy, khi mua đàn piano cũ, bạn sẽ thường nhận thấy rằng vẻ bên ngoài của đàn vẫn trông rất mới và sạch sẽ.
  • Âm thanh tạm ổn: Đàn piano cũ đã được sử dụng một thời gian trước khi được bán lại. Vì vậy, âm thanh của đàn tuy không còn được hay như ban đầu nữa nhưng vẫn ở mức ổn và nghe rõ ràng.
  • Nhiều lựa chọn: Nếu được hỏi rằng “có nên mua đàn piano cũ không?”, nhiều người sẽ trả lời là có với lý do là bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm đàn piano cũ chất lượng với mức giá không quá chênh lệch đến từ rất nhiều thương hiệu lớn giúp cho bạn thoải mái lựa chọn

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại việc lựa chọn mua đàn piano cũ cũng có nhiều vấn đề cần phải để tâm do piano cũ thường có tuổi đời thông thường cũng khá lâu cần cẩn trọng trong việc chọn lựa. Sau đây là 1 số bộ phận của cây đàn bạn cần kiểm tra trước khi mua:

  • Phần búa đàn của bàn phím: Trải qua nhiều năm sử dụng búa đàn thường làm bằng chất liệu lông cừu nén, sử dụng nhiều sẽ bị mòn đầu múa và làm âm thanh khi gõ không có khoảng ngân dài.
  • Phím đàn bằng chất liệu gì, thông thường nên chọn phím đàn bằng gỗ và có độ nặng phù hợp với tay người dùng , không nên mua phím đàn bằng nhựa hoặc quá nhẹ.
  • Ngoại hình bên ngoài: ngoại hình bên ngoài là cái đầu tiên gây chú ý, bạn nên kiểm tra xem cây đàn có vết xước bong tróc ở đâu, những chỗ được tân trang, sơn sửa lại có xấu hoặc lộ quá không.
  • Seri đàn cũng là thứ bạn nên quan tâm để biết được thời gian cây đàn được sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *