GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH LẦN ĐẦU MUA ĐÀN PIANO

Trải qua nhiều năm bán đản Piano, An Piano đã tổng hợp được 1 vài câu hỏi thường gặp khi lần đầu các bậc phụ huynh đến mua đàn cho con trẻ:

  1. Giáo viên của con trẻ của họ thường giới thiệu ” Nên mua đàn có đầy đủ 88 phím đàn và trọng lượng phím phù hợp với con em mình ” Điều đó có nghĩa là gì ?
  2. Nên chọn Piano điện hay Piano cơ ? Sự khác biệt giữa 2 dòng đàn là gì ?
  3. ” Con của tôi mới học Piano thì nên dùng dòng đàn nào, thì nên mua đàn nào phù hợp chúng “

Đây là những câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh khi lần đầu đi mua đàn cho con trẻ và đây đều là những câu hỏi hợp lý và cần thiết. Thông qua bài viết này, An Piano hi vọng rằng bạn sẽ có câu trả lời hợp lý và sẽ mua được cây đàn phù hợp với con trẻ của mình.

1. ” Nên mua đàn có đầy đủ 88 phím và trọng lượng phím phù hợp với con trẻ ” Điều đó có nghĩa là gì ?

Phím đàn đầy đủ

Đàn có kích thước và phím đàn đầy đủ là chuẩn 1 cây đàn Piano ( acoustic hoặc digital ) với 88 nốt phím. Những giáo viên dạy đàn thường hướng dẫn phụ huynh học sinh nên mua 1 cây đàn đầy đủ phím đàn do trong các hội đồng kiểm tra âm nhạc, họ luôn sử dụng các cây đàn có chất lượng chuẩn quốc tế.

Ở các dòng đàn nhỏ như organ thì phím đàn thường không đủ do đây là dòng đàn dành cho các bé bắt đầu làm quen với nhạc cụ và lực tay của các e còn yếu. Tuy nhiên, đế tránh hỏng tay hay trình độ của bản thân đã tăng cao , chúng ta cần phải nâng cấp đàn Piano sớm để có trải nghiệm tốt hơn và chinh phục được các bản nhạc khó hơn.

Trọng lượng phím đàn phù hợp

Mỗi 1 hãng đàn có tiêu chuẩn về trọng lượng phím khác nhau và cũng sẽ có bộ phím đàn khác nhau phù hợp với trình độ của người chơi. Với những người mới hay trẻ em, chúng ta nên chọn lựa cây đàn có trọng lượng phím tương đối nhẹ nhàng để tránh các chấn thương lên đôi bàn tay. Với người học Piano, đôi tay như sinh mạng của họ cần tránh những chấn lương lớn đến xương và các khớp ngon tay.

2. ” Nên chọn Piano điện hay Piano cơ ? Sự khác biệt giữa 2 dòng đàn là gì ? “

Đàn cơ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu và được các giáo viên dạy đàn khuyên phụ huynh mua cho con trẻ. Tuy vậy, với trình độ phát triển của cộng nghệ trong khoảng từ 10 đến 15 năm đến nay. Piano điện đang ngày càng khẳng định vị thế và cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể. Đặc biệt là các dòng đàn Điện của các hãng tên tuổi đến từ Nhật Bản như YAMAHA, KAWAI, Roland , Casio…. đều là các cây đàn với chất lượng cao, hiệu suất âm thanh tốt với nhiều phím chức năng đa dạng.

Âm thanh của đàn điện giờ đây có thể sánh ngang với các cây đàn cơ nhưng lại có mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng đàn có lẽ là ngoại hình vì Piano điện nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều so với Piano cơ. Nhưng dáng vẻ cổ điển, hoài cổ như 1 món đồ quý của Piano Upright hay Grand Piano vẫn luôn làm người dùng mê mẩn bởi vẻ đẹp tiềm ẩn ấy.

3. ” Con của tôi mới học Piano thì nên dùng dòng đàn nào, thì nên mua đàn nào phù hợp chúng “

Kĩ năng của người chơi đàn Piano luôn được đề cao nhất trong thế giới âm nhạc huyền bí, các nhạc cụ vẫn chỉ là công cụ của người nghệ sĩ tạo ra âm nhạc. Tuy nhiên, với những nhạc cụ chất lượng phù hợp với năng lực của người đánh đàn, người chơi mới có những phút giây thăng hoa, đam mê sáng tạo và tạo ra các giai điệu âm nhạc hay nhất.

Với An Piano, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên để con trẻ mình tự do lựa chọn cây đàn Piano mà chúng thực sự thoải mái và ưa thích hơn là chọn 1 cây đàn mà các bậc phụ huynh thấy nó phù hợp với con trẻ. Nhưng vẫn nên có 1 định hướng cho con từ trước để chúng không quá vòi vĩnh mua 1 cây đàn vượt quá kĩ năng của trẻ sẽ gây lãng phí.

Kết Luận

Thông qua bài viết “ Giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh khi lần đầu mua đàn Piano “, An Piano hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ có được những câu trả lời thích đáng nhất và có thể lựa chọn cho con trẻ cây đàn Piano phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *