NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐÀN PIANO ĐIỆN CÓ ÂM THANH TỐT

Để có thể mua 1 cây đàn Piano điện tốt đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm chọn đàn tương đối nhạy bén, đặc biệt khi bạn mua các cây đàn cũ có tuổi thọ tương đối thì càng nên cẩn thận. Bài viết này An Piano xin gửi tới các bạn 1 vài mẹo trong việc chọn và nhận biết đàn Piano điện có âm thanh tốt hơn.

1. Tắt nguồn và đàn thử phím trước

Là 1 người bình thường khi đi mua đàn, theo thói quen mọi người sẽ đàn thử 1 bản nhạc để biết luôn âm thanh của sản phẩm nhưng độ nặng nhẹ, độ nảy của phím đàn mới là thứ bạn nên kiểm tra đầu tiên. Đây là hành động vật lý đầu tiên xảy ra và nó cũng là thứ quyết định việc bạn có nên mua cây đàn đấy. Hãy xem độ nặng hay nhẹ phù hợp với bạn không, độ nảy của phím có thích hợp vì đối với nhiều người sự thoải mái đến từ phím đàn sẽ khiến họ có nhiều cảm xúc và cảm hứng hơn.

2. Âm thanh khi đánh

“Hãy nghe xem khi bạn chơi đàn trên các phím có tạo ra tiếng ồn hay tiếng lách cách khó chịu không ? Rất nhiều người khi mua đàn Piano điện không kiểm tra tiếng ồn của bàn phím khi chơi nên sau một thời gian sử dụng cảm thấy rất khó chịu và không thể tập trung vào bản nhạc bởi những tiếng ồn này.

Có rất nhiều thương hiệu đàn Piano điện khác nhau trên thế giới và mỗi nhà sản xuất sẽ có tiêu chuẩn riêng để quy định về tiếng ồn cũng như hạn chế tiếng ồn khi người dùng chơi đàn. Vì vậy, khi chọn đàn Piano điện bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để chọn cho mình một cây đàn phù hợp và không gây phiền toái.

3. Thử các nốt từ phải sang trái

Cảm nhận âm thanh qua từng phím đàn, nếu cây đàn có nhiêu âm thanh lạ, phím đàn không được sắp xếp đều nhau thì chắc chắn là cây đàn này không được xử lý cẩn thận.

Phím đàn tốt, sắp xếp đều nhau mới là 1 cây đàn đáng mua.

4. Tránh mua đàn có chức năng Touch Sensitivity/ cảm ứng của phím đàn.

Nên hỏi trước nhân viên bán hàng rằng cây đàn bạn ưng ý có chức năng này không.

Tự bản thân kiểm tra: Việc kiểm tra này tương đối phức tạp đối với người mới vì bạn phải nghe và cảm nhận âm thanh tốt. “Nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh. Đây là độ nhạy cảm ứng cấp 1. Tiếp theo, chơi với một tốc độ nhanh hơn. Nếu âm thanh to hơn là bạn đã tìm thấy cảm ứng mức độ nhạy 2. Tiếp tục chơi cho đến khi bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt về độ nặng phím, không có trở ngại nào khi chơi là bạn đã tìm thấy cảm ứng cấp 3 trên cây đàn này.”

5. Âm thanh duy trì trong bao lâu

Thông thường Piano Upright sẽ có khoảng ngân lâu từ 15- 20s, còn Piano điện thì khoảng ngân ngắn hơn từ 6- 15s. Nên tránh những cây đàn có khoảng ngân từ 10s trở xuống.

Kết Luận

Qua bài viết chủ quan về “Hướng dẫn nhận biết đàn Piano điện có âm thanh tốt “, mong rằng An Piano giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *