Những lợi ích từ đàn piano

Có rất nhiều sự thật đã khẳng định học Piano rất có ích cho cuộc sống của con người. Có những lợi ích thực sự đã được khoa học chứng minh.

1. Giảm căng thẳng

– Các nghiên cứu cho thấy chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn những người không chơi piano. Chơi piano mỗi ngày giúp bạn luôn thấy lạc quan, khiến bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể giảm huyết áp.

SỰ THẬT LÀ: Các bài học và chơi piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng để điều trị một số hội chứng thần kinh (tăng động, trầm cảm…)

Người đàn ông xăm trổ gây sửng sốt vì ngón đàn piano - Netizen - Việt Giải  Trí


2. Hiệu suất học tập

– Lợi ích của việc chơi piano: điểm số Học sinh trường trung cấp tham gia các bài học piano có sự phát triển nhận thức về không gian và tổng thể tốt hơn so với những học sinh không học. Học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đạt điểm cao hơn nhiều trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn nếu họ tham gia học nhạc cụ. Học nhạc khi còn nhỏ? Tin tốt: bạn sẽ có trí nhớ lâu hơn để có thể lưu giữ thông tin tốt hơn trong các bài giảng đại học của mình.

– Trong một thế giới hiện đại ngày càng thay đổi chóng mặt, điều quan trọng hơn hết là khả năng tập trung để học tập và xử lý công việc. Chơi đàn piano đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tập trung, giúp ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

– Các nghiên cứu của trường đại học được thực hiện ở Georgia và Texas đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm chơi nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu của Đại học Bang Đông Texas, Daryl Erick Trent).

3. Sáng tạo

Chơi đàn piano đòi hỏi bạn phải sáng tạo mỗi lần bạn chơi. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Vanderbilt nhà tâm lý học phát hiện ra rằng các nhạc sĩ sử dụng một kỹ thuật sáng tạo được gọi là suy nghĩ khác nhau mà đòi hỏi bạn phải sử dụng cả hai bán cầu não của bạn. Mỗi lần bạn chơi, bạn đang sử dụng cả hai bên tương quan tay của bạn và đọc nhạc. Tập thể dục kỹ thuật này liên tục là lý do tại sao nhạc sĩ có xu hướng là nhà tư tưởng sáng tạo hơn cho phép họ có thể nghĩ rằng bên ngoài hộp khi nói đến giải quyết vấn đề tốt hơn.

14 sai lầm phổ biến của người mới học chơi đàn piano


4. Tập trung, kỷ luật, kiên nhẫn

– Nhiều vùng não sáng lên khi chơi nhạc. Các nhà khoa học nghiên cứu bộ não của các nhạc công khi họ chơi nhạc. Đã phát hiện ra rằng, kỷ luật chơi nhạc tương đương với việc luyện tập bộ não toàn cơ thể. Tăng cường nhiều lĩnh vực của não. Bao gồm khả năng tập trung và áp dụng kiến thức. Chơi nhạc cho phép chúng ta tập thể dục bộ não của chúng ta. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bắt đầu chơi piano sẽ kích hoạt sự kiên nhẫn, tập trung và kỷ luật ngày càng tăng trong cuộc sống của bạn.

5. Sự dẻo dai thần kinh

– Chơi piano thay đổi não bộ theo hướng tích cực! Các nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc kích thích não bộ theo cách mà không hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, bạn đang thêm các kết nối tế bào thần kinh mới, giúp não bộ của bạn có các hình thức liên kết khác. Càng có nhiều các liên kết tế bào thần kinh, bộ óc càng khỏe mạnh và hiệu quả. Vì vậy, khi bộ óc của bạn đang làm việc trên một tác phẩm piano khó, bạn cũng đang cải thiện trí nhớ, năng lực tập trung, kỹ năng nói, ngôn ngữ, toán học, và thậm chí cả khả năng truyền đạt cảm xúc…

hướng dẫn xử lý ẩm đàn piano

CÁC NGHIÊN CỨU ĐÃ CHỨNG MINH: Luyện tập âm nhạc khi còn nhỏ có thể tạo ra những cấu trúc tốt đối với não bộ, sẽ gắn bó với bạn trong suốt quãng đời còn lại. Việc chơi piano thường xuyên giúp cải thiện chứng mất trí nhớ khi về già.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *