Những sai lầm thường gặp khi chọn mua cây đàn piano

Khi đi mua đàn piano, không phải người nào cũng hiểu biết về cách lựa chọn piano, đặc biệt là đan đã qua sửa dụng. Chủ yếu người mua tìm hiểu thông tin hướng dẫn trên mạng một cách sơ sài nên luôn có cảm giác bất an sợ bị người bán lừa gạt mình. Vậy nên người mua tìm đến người thân bạn bè đã từng mua đàn để phó mặc niềm tin và tiền bạc cho họ để mình chỉ việc có đàn dùng mà không phải suy nghĩ tìm hiểu về nó. Số còn lại chấp nhận bỏ tiền ra để tìm người mua hộ qua nhưng người có kinh nghiệm chơi đàn như giao viên dạy nhạc….Dưới đây là một số trường hợp mà khách hàng thường mắc phải khi đi chọn mua đàn piano.

1. Đàn phổ thông dễ mua dễ bán

 Việc đầu tiên khi đi lựa đàn là khách hàng nghĩ ngay đến việc mua gì để sau này dễ bán đi chứ không bao gờ nghĩ đến vệc mua đàn gì để cho phù hợp với cảm nhận về âm thanh của mình, túi tiền của mình và không gian của nhà mình. Đó là điều không nên vì chúng ta phải hểu rằng bỏ đồng tiền ra mua đàn là việc nhỏ, nhưng việc chúng ta bỏ thời gian ra đẻ học còn quan trọng hơn nhiều. Vậy chúng ta cần định hướng ngay từ ban đầu là mua đàn piano để giúp chúng ta có thể học và chơi đàn một cách thành thục và đương nhiên trong nhà chúng ta phải cần có một cây đàn piano thì tôi chắc rằng người bán đàn sẽ giúp bạn chọn một cây đàn tốt và giá rẻ.

2. Han rỉ nhưng nguyên bản 

 Tâm lý truyền tai của đa số người Việt Nam thích dùng hàng cũ của Nhật là phải nguyên bản, một số cửa hàng bán lẻ hay kho bãi chứa đàn. Khi tư vấn cho khách về cách chọn piano cũ người ta thường đề cao tính nguyên bản để che giấu đi những lỗi kỹ thuật và bớt đi chi phí,công việc mà đáng ra họ phải làm trước khi xuất bán. Đó là căn chỉnh kỹ thuật đúng quy cách và vệ sinh cây đàn đúng kỹ thuật. 

Đàn piano mua về là phải dùng được, Phím đàn phải hoạt mốc xanh động tốt, âm thanh của đàn phải chuẩn đó là tiêu chí chung còn giá trị sẽ phụ thuộc vào cấp độ của cây đàn chứ không phải giá trị nguyên bản sự rr sét, nấm mốc của SP

Khách hàng sẽ phải trả rất nhiều chi phí khi mua đàn piano nguyên bản.

3. Không nghe tư vấn kỹ thuật mà chỉ quan tâm đến giá cả

Không ít khách hàng khi đến shop piano để tìm hiểu về đàn nhưng thường cầm điện thoại để check giá so sánh chỗ này với chỗ kia chứ không quan tâm đến lời tư vấn từ người bán hàng (hoặc kỹ thuật viên) 

Nhũng lời tư vấn của kỹ thuật viên rất quan trọng nó sẽ khiến bạn lựa chọn một cây đàn tốt và đúng theo nhiều khía cạnh như

1. Trình dộ của người chơi đàn

2. Phù hợp với không gian để đàn.

3.Tuổi thọ, độ bền của cây đàn.

4.Tiết kiệm chi phí bỏ ra khi mua đàn 

4. Không dám tin vào tai của mình

Tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng khi họ đến mua đàn. Họ bảo tôi chơi đàn cho họ nghe và rồi khi chơi đàn xong tôi bảo họ cảm nhận thế nào về tiếng đàn? Họ lắc đầu và cười xòa cho qua chuyện. Rõ ràng họ sợ phải cảm nhận và so sánh trong khi họ có thể nghe được âm thanh của cây đàn ọ với cây đàn kia.

Người mua đàn cần nghiêm túc lắng nghe và cảm nhận tiếng đàn thứ âm thanh mà mình cần chứ đừng để người khác nghe hộ mình để rồI sau đó làm mất đi cảm hứng nghe đàn, học đàn.là động lực chính mà mình theo đuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *