NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống. Những tiếng đàn, nhất là tiếng piano làm cho người ta chao đảo. Không phải vì một lí do gì khác ngoài việc bay bổng và phiêu lãng, thăng hoa cảm xúc. Piano không còn đơn thuần là nhạc cụ, nó còn là bạn, là tri kỉ của những kẻ si mê tiếng đàn. Cha đẻ của những chiếc đàn-những thương hiệu nổi tiếng tạo ra chúng với một sứ mệnh cao cả là mang con người đến gần hơn với âm nhạc, chạm được tiếng nhạc trên từng phím đàn piano. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cái tên khai sinh ra piano và mang chúng vươn xa ra toàn cõi địa cầu này nhé!

STEINWAY & SONS – đẳng cấp và xa xỉ nhất thế giới:

Với một người say mê đàn piano thực thụ thì không còn xa lạ gì với những chiếc đàn mang thương hiệu Steinway&Sons nữa. Steinway&Sons là thương hiệu piano danh tiếng nhất trên thế giới hiện nay, với sự chào đón nồng nhiệt của tất cả các Pianist bậc thầy và hiển nhiên, việc liên tục đạt những giải thưởng danh giá mỗi khi ra mắt các sản phẩm là việc quá thường xuyên xảy ra,…

Cha đẻ của thương hiệu này là một cư dân Mỹ gốc Đức tên là Henry Steinway. Chẳng phải đơn giản mà Stwinway&Sons có được những thành công vượt bậc như thế. Mà đó chính là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự sáng tạo và khéo léo của nhà sản xuất trong từng chi tiết. Sự khắt khe nhất của quy trình sản xuất xác định sự khác biệt của “Hệ thống Steinway”: Chỉ có vật liệu và các bộ phận cho âm thanh và tái tạo âm tối ưu mới được sử dụng; gỗ quý và bền là vật liệu duy nhất dùng để kết nối các chi tiết riêng biệt với nhau. Chính những mấu chốt đó đã làm nên tên tuổi của thương hiệu của những cây đàn piano đẳng cấp nhất thế giới này.
Với hơn 166 năm tuổi, Steinway đã cho ra một khối lượng đồ sộ các kiệt tác đàn piano của mình. Trung bình mỗi năm cho ra 3400 cây piano với hai loại đàn piano cơ: upright piano và grand piano.

KAWAI – Sinh ra từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Kawai, một thương hiệu đàn đến từ Nhật Bản. Koichi Kawai là người đã sáng lập ra công ty sản xuất đàn piano Kawai vào năm 1927. Được ra đời với vị thế là đàn em của Steinway&Sons trong lĩnh vực sản xuất đàn piano, song, Kawai đã nhanh trong trở thành một trong những thương hiệu đàn piano đình đám nhất. Kawai còn được đàn anh là Steinway&Sons tin tưởng kí hợp đồng sản xuất cho Piano thương hiệu Boston cao cấp trên thị trường thế giới.

Hiện nay, Kawai còn là hãng đi đầu, tiên phong trong việc sử dụng nhựa ABS styran để chế tạo các bộ phận của đàn piano thay vì dùng gỗ như trước đây, chất liệu này có ưu điểm là ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Nhựa ABS styran cũng như những cây đàn được thiết kế bằng nhựa này của Kawai hứa hẹn là một sự bùng nổ, một cuộc cách mạng mang tính cải biên trong lĩnh vực nghệ thuật – sản xuất đàn piano. Kawai chuyên sản xuất và phân phối đàn Upright piano, Grand piano và piano kỹ thuật số. Được phân phối toàn thế giới và là 1 trong 2 thương hiệu đàn

YAMAHA – Khởi xướng ngành công nghiệp piano tại Việt Nam chiếm nhiều thị phần nhất.

Là một dòng đàn nổi tiếng về âm thanh cũng như tuổi thọ cực cao với công nghệ Nhật Bản. Piano Yamaha là thương hiệu đàn đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Yamaha chiếm thị phần rất lớn trong sản phẩm piano với rất nhiều chủng loại đàn từ grand piano, upright piano đến đàn kỹ thuật số và piano cho các bé…Tất cả các sản phẩm của Yamaha đều được đánh giá rất cao.

Piano Yamaha cùng với thiết kế tinh tế, chất lượng cao, mức giá ổn định, có thể nói là chưa bao giờ gặp phải sự cố về độ bền hay hiệu suất âm nhạc.

SAMICK – Tiền bối của các thương hiệu Piano tại Hàn Quốc

Bạn đã từng nghe qua các tên Samick với tư cách là một thương hiệu đàn piano lâu đời nhất, tại Hàn Quốc?
Samick ra đời và phát triển từ một xưởng nhỏ sản xuất khoảng một trăm cây đàn Piano mỗi năm, cho đến nay, con số đó đã được nhân lên gấp 300 lần, tương đương 30000 cây mỗi năm. Con số ấn tượng này đã phần nào phản ánh sự tín nhiệm của người chơi nhạc, đồng thời cũng nói lên được chất lượng và sức ảnh hưởng của Samick với âm nhạc toàn cầu.

Các thương hiệu khác:

Ngoài ra, các thương hiệu đàn piano như Ritmuller, CHARLES R. WALTER, MASONAND HAMLIN, BECHSTEIN…Cũng là những thương hiệu đàn piano nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tuyệt hảo và nhiều nghệ sĩ yêu thích.

<hr>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *