Những tiêu chí để đánh giá chất lượng 1 cây piano cơ tốt

Hiện nay, thị trường đàn piano có khá nhiều nhà sản xuất đàn piano với nhiều model khác nhau bao gồm mới và cũ. Để mua đàn Piano đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền bạn đừng bỏ qua bài viết này:

1. Búa đàn:

Có hình quả trứng, đánh vào dây làm phát ra âm thanh. Búa đàn là bộ phận cực kỳ quan trọng. Búa sử dụng nhiều thì ở đầu búa sẽ in sâu vết hằn của dây đàn do búa tiếp xúc với dây quá nhều. Người ta phải mài búa, dùng giấy nhám mài búa và chỉnh búa về hình dạng nguyên thủy, hình quả trứng. Nếu búa đã phải mài nhiều lần trong quá khứ thì độ lớn búa bị thu nhỏ lại.

hình ảnh : Âm nhạc, Bàn phím, Công nghệ, chuỗi, cây búa, đàn piano, nhạc  cụ, Bộ gõ, Dụng cụ gõ bàn phím, sốc, Carillon, Búa, Tastenintstrumente,  Hành động piano, Dụng cụ

2. Bàn phím:

Nắm bàn phím bằng ngón trỏ và ngón cái, lắc qua phải qua trái, chuyển động một đôi chút là bình thường. Trường hợp chuyển động thành cụm nhiều là do nỉ (nỉ ngăn chặn tạp âm) ở dưới mặt bàn phím đã mòn và cần phải được thay dán mới lại.

Thay bàn phím đàn Piano có đắt không? – Piano Hà Nội

3. Đánh giá thực trạng các loại đàn piano cũ hiện nay

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các cây đàn piano secondhand hiện nay được nhập về tại Việt Nam đều ở mức chất lượng B là phổ biến (A và AA cũng có nhưng rất rất ít). Vì ngoài yếu tố thương mại thì các nhà cung cấp đàn piano acoustic của nhật cũng cần phải đảm bảo mức chất lượng và uy tín của công ty, đất nước họ trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số đơn vị kinh doanh đàn piano secondhand trong nước vì chạy theo yếu tố lợi nhuận mà nhập các loại đàn piano đã qua sử dụng ở mức C và D, xử lý, tân trang bán cho khách hàng. 

dan piano secondhand yamaha u3h

Đàn piano U3H là một trong những cây piano secondhand được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *