SỰ KHÁC BIỆT CỦA SERI ĐỜI U YAMAHA ( U1h, U2h, U3h )

1. Từ 1971 – 1980

Seri đời model U Yamaha U1H U2H U3H đều được sản xuất trong giai đoạn 1971 đến 1980 tại nhà máy Hamamatsu tại Nhật. Là 1 seri đời mới của Nhật nên sau giải phóng và được bỏ lệnh cấm vận vào năm 1994 ,  nhiều gia đình giàu có tại Việt Nam đã mua và sử dụng các dòng đàn của Yamaha trong đó phổ biết nhất là seri U.

2. Ngoại hình

Khác biệt rõ rệt nhất của 3 model seri U là về kích thước chiều cao của đàn. U1h , U2h, U3h có kích thước lần lượt là 121 cm, 127cm và 131 cm. Sự khác nhau về kích thước chiều cao ảnh hưởng đến tạo khoảng âm rộng do đó kích thước chiều cao càng to thì có âm to và vang hơn. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của cả 3 cây đàn đầu tương đồng.

YAMAHA U1H

YAMAHA U1H là cây đàn phân khúc phổ thông nhiều người tin dùng đặc trưng của dòng Piano U1

3. Về thiết kế

Yamaha U1h và U3h có thiết kế tương đồng nhau là có chân trước thẳng kiểu thiết kế hiện đại, chỉ khác về độ cao.

Khác với 2 seri kia, U2h không sử dụng chân trước mà tạo nét uốn vào tinh tế .

YAMAH U2H

YAMHA U2H hình mẫu tiêu chuẩn của seri U cao 127cm , đường nét tinh tế và được sử dụng công nghệ sơn gỗ đặc biệt của Nhật

4. Soundboard

Bộ khuyếch đại âm thanh ( linh hồn của piano ) là bộ phận quan trọng nhất. U1h và U2h có cùng chiều rộng (150 cm) nhưng chiều cao khác nhau nên chất lượng Soundboard khác nhau. Nổi bật nhất là U3h với kích thước lớn hơn hoàn toàn so với 2 seri đầu, chất lượng âm thanh của U3h là tốt nhất, chuyên nghiệp hơn nhưng giá tiền cũng cao hơn.

5. Đối tượng hướng đến

  • Yamaha U1h thường có cường độ âm thanh nhỏ, độ sâu cũng như độ ngân kém hơn so với 2 seri U2h và U3h. Do đó, hướng tới phân khúc mức giá tầm trung phù cho người mới bắt đầu Piano hay trẻ nhỏ.
  • Với những người chơi Piano lâu năm, giáo viên, người chơi chuyên nghiệp U3h lại là 1 sự lựa chọn tốt nhất vì họ đã kiểm soát lực tay, phím đàn cũng như âm thanh trong dải âm trầm để đàn các bản nhạc khó hơn, chuyên nghiệp hơn.
  • Và đối với người chơi chưa có tự tin về trình độ, mức giá phải chăng mà vẫn có chất lượng âm thanh tốt đồng thời thiết kế tinh tế thì U2h,??? là ứng cử viên sáng giá nên lựa chọn.

YAMAHA U3H

YAMAH U3H đậm chất cổ điển của acoustic Piano, thiết kế tinh xảo từng chi tiết dành cho người chuyên nghiệp nhất

Kết luận

Qua bài đánh giá đặc điểm của seri U Yamaha, mong rằng An Piano giúp bạn có thể lựa chọn được đàn Piano phù hợp với bản thân cũng như nội thất. Cả 3 model đều là dòng đàn chất lượng của Yamaha, và được nhiều người lựa chọn tin dùng trong nhiều năm nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *