Đàn Yamaha YDP 164 có gì khác với YDP 144???

Yamaha YDP-144 vs Yamaha YDP-164

Piano điện Yamaha YDP-144  YDP-164 chính là hai model mới nhất được đưa vào dòng Arius cách đây không lâu của hãng Yamaha. Hai mẫu piano điện thuộc phân khúc nhập môn này được phát triển từ piano điện Yamaha YDP-143 và YDP-163 tương ứng trước đó.

Với mức giá chênh nhau tới 5 triệu cho 1 cây piano điện thật sự cũng không phải là nhỏ, đương nhiên chất lượng sẽ song hàng cùng với giá tiền thôi, nhưng để tìm đàn piano điện cho người mới học thì không phải ai cũng muốn đầu tư ngay vì nhiều lý do khách quan.

1. Điểm khác biệt

– Bàn phím

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 có bàn phím là điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất.

Đàn piano điện Yamaha YDP-144 có bàn phím thiết kế GHS (Graded Hammer Standard) vững chắc, tái tạo phím của một cây đàn piano acoustic.

Trong khi đó, đàn piano điện Yamaha YDP-164 thì có bàn phím thiết kế GHS3 (Graded Hammer Standard 3) cao cấp hơn với các phím giả ngà voi và gỗ mun, giúp người chơi không sợ đổ mồ hôi khi đánh đàn và gia tăng độ bám phím hơn. Ngoài ra, bàn phím YDP-164 còn có ba thiết lập cảm biến bên trong phím giúp người chơi có các giác chính xác hơn khi chơi và cảm nhận giống như đang chơi trên cây đàn piano cơ thực thụ.

– Âm thanh và công suất loa

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 có một điều khác nhau nổi bật đáng chú ý nữa đó là công suất loa.

Đàn piano điện Yamaha YDP-144 có hệ thống loa 8W và 2 loa tổng thể, tổng cộng lại chỉ có 16W.

Đàn piano điện Yamaha YDP-164 thì được trang bị hệ thống loa 20W với hệ thống loa tổng thể nên tổng công suất lên tới 40W cho ra sức mạnh âm thanh lớn hơn.

Đây là sự khác nhau nổi bật nhất, mặc dù người chơi có thể không quan tâm qua nhiều đến vấn đề này. Nhưng nếu mục tiêu của bạn cần công suất mạnh cho căn phòng rộng thì rõ ràng YDP-164 là phù hợp với lụa chọn của bạn.

2. Điểm giống nhau

Mặc dù có những điểm khác nhau rõ rệt nhưng hai mẫu đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 vẫn có những điểm tương đồng với nhau đặc trưng của dòng đàn piano điện Arius.

– Giai điệu mạnh mẽ

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 đều mang đến âm thanh piano chân thực như piano cơ Yamaha CFX – biểu tượng của Yamaha. Vì thế, âm thanh bạn cảm nhận là những nốt cao vượt trội và âm bass cộng hưởng mạnh mẽ kết hợp với âm thanh vươn đến tầm xa nhất của bất kỳ phòng hòa nhạc nào.

Hơn thế nữa, đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 đều có 192 nốt nhạc đa âm, phù hợp với mọi nhu cầu chơi đàn.

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 đều cung cấp cho bạn 10 âm sắc, với ba âm Grand Piano của Yamaha là CFX Grand Piano, Mellow Piano và Pop Grand Piano.

Với đời trước là piano điện YDP-143 & YDP-163, âm piano chính là từ cây đàn piano grand Yamaha CF & với đời mới hơn từ piano điện Yamaha YDP-144 và YDP-164, Yamaha đã nâng cấp âm piano lên thành âm Yamaha CFX, 1 phiên bản xịn sò hơn so với âm CF cũ. Âm thanh bạn nghe được sẽ dầy và biểu cảm hơn một chút so với âm Yamaha CF trên các mẫu trước đó.

Âm sắc Mellow Grand Piano khá tuyệt nếu bạn thích chơi nhạc cổ điển. Và Pop Grand Piano nghe giống như một các bản nhạc pop đang thịnh hành trên thị trường, âm sắc sáng và tươi mới hơn.

Ngoài âm piano chất lượng, bạn còn nhận được các âm sắc nổi tiếng của Yamaha như âm E. Piano Classic DX 1980s, Pipe Organ, Jazz Organ, String, Vibraphone & Harpsichord…

– Ứng dụng piano thông minh (Smart Pianist)

Đàn piano điện Yamaha Arius YDP-144 và YDP-164 nói riêng và dòng Arius nói chung đều không có màn hình LCD nhưng với ứng dụng Smart Pianist của Yamaha thì bạn sẽ điều khiển đàn piano điện YDP-144 và YDP-164 dễ dàng hơn.

Ngoài những điều khiển cơ bản thì các tính năng bài học, luyện tập, đếm nhịp, tải và chơi các bài hát từ ngoài vào… đều rất tiện lợi, đây là một ứng dụng piano rất tuyệt vời của Yamaha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *